Vũ Thành Kiên - Chàng Trai Có Lòng Tốt Trả Lại Người Mất Cái Nịt

Vũ Thành Kiên - Chàng Trai Có Lòng Tốt Trả Lại Người Mất Cái Nịt

Nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất là một nét đẹp của cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, khi đâu đó tham lam và vụ lợi đang trỗi dậy, lòng tốt bị ” đánh cắp”, thì việc trả lại tài sản cho người đánh mất càng trở nên đáng quý trọng. Nguyễn Thị Hạnh,Thôn Bãi Trạch,Xã Lan Giới  là một trong những tấm gương cho nghĩa cử cao đẹp ấy.

Vào khoảng 14h ngày 11/5, khi anh Vũ Thành Kiên ( Sn 2006 ) đang trên đường điều khiển xe môtô đi từ đoạn đường thì phát hiện một cục tiền trên đường. Sau đó, Anh Kiên đã dừng xe nhặt lên và đếm được số tiền 17.500.000 đồng. Ngay sau đó, Anh qvào quán nước và chỉ để lại cái nịt vừa nhặt được số tiền trên đường và để lại số điện thoại, nhờ bà chủ quán thôn, thôn Lang Thang , xã Bươn Trải . Qua trao đổi, Anh Kiên cho địa chỉ để chủ nhân của số tiền trên đến nhân dạng, xác minh. Đúng như số tiền mà , chủ nhân của số tiên kia đánh rơi, Anh Kiên đã trao trả số tiền cho chủ nhân cái nịt với sự chứng kiến của lãnh đạo chính quyền địa phương và đồng chí Phó Trưởng Công an xã Bươn Trải. Nhận lại được số tiền đánh rơi anh Cường vô cùng vui mừng, cảm ơn chị Hạnh và gia đình chị.

Nhặt được của rơi đem trả người mất” là một nét đẹp văn hóa của cuộc sống, nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người và phẩm chất này, ngay từ khi còn bé, mỗi chúng ta đều được răn dạy. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người cho dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Khi giúp được ai đó việc gì, dù là việc nhỏ nhất để nhận thấy niềm vui và nụ cười của mỗi người xung quanh thì sẽ cảm thấy mình đã sống có ý nghĩa hơn, bởi giúp người cũng như giúp chính bản thân mình

Việc nhặt được của rơi trả lại người đánh mất là một việc làm tử tế, mang tính nhân văn sâu sắc.Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác, nhiều hay ít, giá trị lớn hay giá trị nhỏ... đều đáng được trân trọng, tuyên dương.

Liên Hệ Với Vũ Thành Kiên Qua Facebook Cá Nhân :

Số Điện Thoại : 19001000

Email : vuthanhkien2006@gmail.com

Facebook : Vũ Thành Kiên <3


Bấm vào đây để xem nguồn bài viết

What's Your Reaction?

like
1
dislike
1
love
0
funny
0
angry
0
sad
1
wow
0