Phốt - GIAO HÀNG TIẾT KIỆM lừa đảo khách hàng bằng chiêu trò dơ bẩn

Phốt - GIAO HÀNG TIẾT KIỆM lừa đảo khách hàng bằng chiêu trò dơ bẩn

GIAO HÀNG TIẾT KIỆM lừa đảo khách hàng bằng chiêu trò dơ bẩn

Mình có đặt một đơn hàng từ Shopee từ nước ngoài giá 600.000đ 

Vào thứ 7. Nhân viên giao hàng cho mình bảo là có đơn hàng ra nhận. Nhưng hôm đó mình không có nhà nên hẹn rõ lại sáng thứ 2, và sáng thứ hai mình sợ bên Giao hàng tiết kiệm quên nên đã gọi lại nhắc nhở. Sau đó bên giao hàng nói với mình đã bị mất hàng.

Mình không đồng ý cớ mất hàng vô lí vì hàng mình là 1 chiếc FLY Cam hộp rất to không thể rớt mất vô lí như vậy nên gọi lên kho Giao hành tiết kiệm Bến Tre, nhưng không giải quyết cho mình, mình gọi lên cho tổng đài cũng thái độ cũ bảo mình đặt đơn hàng mới đi.

Mình rất bức xúc khi nhận được câu trả lời vô lí của giao hàng tiết kiệm. Nên mình gọi trực tiếp cho Shoppe và. Biết được Shoppe chưa nhận được Thông tin mất hàng từ mình. 

Vấn đề thứ 2. Em trai mình không có tài khoản trên Shoppe nhưng được giao hàng tiết kiệm mang tới rất nhiều lần những đơn hàng ghi Thông tin là Shoppe giao. Và khi tìm hiểu về Giao hàng tiết kiệm mình đã không khỏi bất ngờ rất nhiều khách hàng bị mất hàng nhưng không được giải quyết. 

Và nhân viên nói chuyện bố đời. 
Mình mong rằng mọi người hãy Share bài viết cho mọi người cảnh giác với Giao hàng tiết kiệm. 

Không bị nhà giao hàng này lừa như những nạn nhân dưới đây và như mình. 
CHIÊU THỨC LỪA ĐẢO: Huỷ đơn của nhà bán hàng. Sau đó lấy hàng mạo danh nhà bán hàng gửi đến khách hàng lấy tiền bỏ túi riêng. Gây bao nhiêu sự bức xúc. 

Mình quyết định lên tiếng không vì hàng mình mất nhưng vì để mọi người biết cách thức lừa đảo nhà bán hàng lẫn khách hàng 1 cách tin vi. Đó là cớ mất hàng.

Tác giả / Nạn nhân: Nhi Lê

What's Your Reaction?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0