Nguyễn Cường - chàng trai 9x- thực tập sinh tại Nhật Bản

Nguyễn Cường - chàng trai 9x- thực tập sinh tại Nhật Bản

   Từ khi còn nhỏ. Nguyễn Cường (sinh năm1997, tại Phú Thọ) đã ước mơ trở thành nghệ sĩ. Thế nhưng sau khi tốt nghiệp cấp ba anh đã quyết định gác lại đam mê để xang Nhật làm việc.

https://www.facebook.com/japan31.03.1997/

   Trước khi xang Nhật làm việc. Nguyễn Cường đã tốt nghiệp tại Trường Cao Đẳng Công Nghiệp Quốc Phòng, là cái tên không mấy xa lạ trong giới trẻ trên mạng xã hội. Khuân mặt điển trai hiền lành, nụ cười tươi ... Anh chàng này được biết đến với sự cởi mở, thân thiện, hòa hợp, dễ tiếp xúc với mọi người xung quanh.

   Tuy nhiên để đáp lại sự kì vọng của bố mẹ rằng con cái cần có học vấn, nghề nghiệp đàng hoàng. Nguyễn Cường đã quyết định xa gia đình, bạn bè. Anh chia sẻ : “tôi quyết định ra nước ngoài làm việc và học tập để được trải nghiệm cái mới mẻ ngoài kia, có thêm những người bạn năm châu, biết thêm nền văn hoá mới để phát triển bản thân mình,...”

   Theo anh Nguyễn Cường, ”...thành công hay thất bại, được hay mất, vất vả hay sung sướng, tất cả tuỳ thuộc vào suy nghĩ và hành động của các bạn. Với việc học tập, làm việc cùng với người nước ngoài sẽ vất vả nhưng cũng là một cách để rèn luyện bản thân và giúp các bạn chạm đến ước mơ của mình. Hãy biến khoảng thời gian sống ở Nhật thành khoảng thời gian ý nghĩa tạo dựng cho tương lai mình, chứ đừng để nó trôi qua trong sự nuối tiếc và vô nghĩa,...”

   Nói về bạn bè nơi khác, Nguyễn Cường cho biết nhiều người Nhật hầu hết đều tốt bụng. Nếu mình có thái độ tốt thì họ cũng đối xử rất tốt với mình. Nếu mình hỏi một câu tử tế với thái độ lịch sự, thì họ đều nhiệt tình giúp đỡ mình.

   Trong tương lai, các bạn trẻ 9x, 10x nên ra nước ngoài học tập và làm việc. Nhật Bản là một đất nước bạn không thể bỏ qua.

   Trên đây là bài viết về Nguyễn Cường. Nếu bạn thấy hay, đừng quên chia sẻ bài viết thú vị này cho mọi người nhé. Cảm ơn mọi người đã quan tâm.

What's Your Reaction?

like
3
dislike
0
love
5
funny
3
angry
0
sad
0
wow
1