Đinh Bá Phương chia sẻ bí quyết vượt qua khó khăn nhờ nền tảng mạng xã hội

Đinh Bá Phương chia sẻ bí quyết vượt qua khó khăn nhờ nền tảng mạng xã hội

Sinh ra và lớn lên tại Thái Bình, chàng trai sinh năm 1998 Đinh Bá Phương đã phải trải qua không ít khó khăn để có được những thành quả nhất định như ngày hôm nay. Anh chiêm nghiệm rằng: "Thành công không dành cho những người không có sự cố gắng và quyết tâm trong sự nghiệp"

Từ nhỏ, Phương đã rất đam mê công nghệ. Vì vậy, sau khi hoàn thành chương trình học THPT, anh đã chọn trường Đại học FPT và thi đỗ để có thể theo học lĩnh vực mình yêu thích. Mức học phí của các trường đại học về công nghệ lúc bấy giờ khá cao, vì không muốn bố mẹ phải vất vả cho nên học đến năm 2 thì Phương nghỉ học để sang nước Nga học tập và làm việc, mong muốn có một sự thay đổi lớn để phụ giúp gia đình và có một cuộc sống tốt hơn.

Sau một thời gian, nhận thấy không có nơi nào bằng quê hương, được ở bên cạnh gia đình, người thân, Đinh Bá Phương mang những kinh nghiệm và tích lũy có được trong thời gian làm việc tại nước ngoài về Việt Nam và mở một công ty. 

Công ty đi vào hoạt động được không lâu thì thất bại bởi thị trường nhiều biến động của ngành may mặc. Thế nhưng Phương vẫn không nản lòng mà chuyển hướng sang một công việc khác, anh bắt đầu buôn bán đồ gỗ, giao hàng đồ gỗ các tỉnh miền Nam nhưng rồi cũng không gặp may mắn. Thậm chí, rơi vào cảnh nợ nần bởi vì thua lỗ.

Đinh Bá Phương chia sẻ bí quyết vượt qua khó khăn nhờ nền tảng mạng xã hội - Ảnh 1.

Trở về Thái Bình với hai bàn tay trắng và số nợ lớn trên vai. Anh chia sẻ: "Xa quê biết bao nhiêu năm đến bây giờ trở về với khoản nợ khiến mình thấy bất lực và xấu hổ với bố mẹ vô cùng. 

Thế nhưng sau khi thấy mọi người kinh doanh buôn bán trên nền tảng mạng xã hội, mình bắt đầu tìm hiểu và nhận ra nhiều những thiếu sót cũng như đưa ra được giải pháp để hỗ trợ người buôn bán. 

Vì đã thất bại trong hai lần khởi nghiệp nên mình rất lo lắng, nhưng rồi làm liều một phen, mình vay thêm vốn đầu tư và phát triển về lĩnh vực hỗ trợ các shop bán hàng online, các công ty lớn làm sao để tiếp cận người dùng trên mạng xã hội."

Chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, công ty của Bá Phương đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của khách hàng. 

Từ một chàng trai gánh trên mình nhiều khoản nợ và mất đi hy vọng trên con đường khởi nghiệp, hiện nay Phương đã mở rộng mạng lưới công ty nhằm hỗ trợ được nhiều cá nhân cũng như doanh nghiệp từ nhỏ tới lớn, góp phần phát triền nền kinh tế, thương mại trên nền tảng công nghệ số. Anh nói: "Công việc này gắn liền với đam mê thuở nhỏ của mình nên mình rất yêu thích nó. 

Khi mình làm việc, mình vừa giúp được bản thân có thu nhập ổn định, vừa giúp nhiều người khác có cuộc sống tốt hơn. Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì khi đó đã không chùn bước."

Đinh Bá Phương chia sẻ bí quyết vượt qua khó khăn nhờ nền tảng mạng xã hội - Ảnh 2.

Hy vọng rằng, qua câu chuyện của Đinh Bá Phương, các bạn trẻ sẽ có niềm tin nhiều hơn vào cuộc sống cũng như chính bản thân mình. Ta có thể đối mặt với khó khăn theo nhiều cách khác nhau thế nhưng cái cốt lõi chính là sự cố gắng và lòng quyết tâm bền bỉ được bồi đắp theo thời gian, điều đó sẽ luôn dẫn đến thành công.

What's Your Reaction?

like
0
dislike
0
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0