Chàng trai 9X Nguyễn Vượng đến từ Vĩnh Phúc và niềm đam mê nhiếp ảnh

Chàng trai 9X Nguyễn Vượng đến từ Vĩnh Phúc và niềm đam mê nhiếp ảnh

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Sinh ra và lớn lên ở Vĩnh Phúc, chàng trai Nguyễn An Thịnh Vượng được biết đến là một nhiếp ảnh gia trẻ tài năng. Chàng trai sinh năm 1998 là một trong những nhiếp ảnh nổi tiếng ở Vĩnh Phúc được khá nhiều người biết đến

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Ngay từ sớm, Thịnh Vượng đã có niềm say mê với nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh. Chiếc máy ảnh đầu tiên Anh Hiển sở hữu có giá trị 15 triệu đồng được mua từ số tiền dành dụm trong suốt năm nhất đại học.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Ban đầu, Thịnh Vượng chỉ dùng máy ảnh chụp lưu niệm cho bạn bè và người thân. Dần dần, chàng trai 9X tham gia vào các nhóm giao lưu máy ảnh nghiệp dư và bắt đầu nhận chụp ảnh kỷ yếu, chụp cho mẫu. 

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

“Lúc đó mình rất mê chụp ảnh. Có thời điểm mình nhận chụp nhiều đến mức nằm ngủ cũng mơ thấy đang nhắc mẫu đổi dáng, nghe thấy tiếng tách tách của máy ảnh và mơ được đi khắp nơi chụp ảnh”, Anh Vượng chia sẻ.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Mải mê với chiếc máy ảnh và lịch chụp kỷ yếu dày đặc khiến Anh Vượng phân tâm trong việc học tập. Bước sang năm 3 đại học, Hiển quyết định bảo lưu kết quả, chính thức theo đuổi ước mơ trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Rời giảng đường, Anh Vượng xin học nghề tại một ảnh viện áo cưới để trau dồi và phát triển kỹ năng chụp ảnh. Cuối tuần, chàng trai trẻ lại nhận chụp mẫu, chụp kỷ yếu để thực hành và có thêm thu nhập trang trải cuộc sống, đầu tư thiết bị.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Qua 3 tháng học, Anh Hiển xin vào làm việc tại một Studio ảnh cưới lớn ở Vĩnh Phúc. Sau nửa năm xách đồ, phụ trải váy cho mẫu, chàng nhiếp ảnh trẻ lên làm thợ chính thức và được thực hiện nhiều bộ ảnh chuyên nghiệp.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Niềm say mê, sáng tạo và chăm chỉ đã giúp Nguyễn An Thịnh Vượng tiến bộ rất nhanh về tay nghề. Chàng trai đến từ Vĩnh Phúc đã gặp gỡ và thực hiện nhiều bộ ảnh cho các ngôi sao nổi tiếng như: Bảo Bảo Film, Gãy TV, Vỡ TV, KHL Media, Chất Media, Thị Nhung, Thiên Nhân Đức, Toàn Đạo Diễn, MC Mạnh Tùng, MC Tuấn Hoà , Diễn Viên Thanh Mai,Dj Ca Sỹ ELa, Trinh Nam Hai, MC Minh Sáng… Ngoài ra còn nhiều nữa chưa kể hết, Anh Vượng còn tham gia thực hiện các bộ ảnh cho CDCR (ảnh cưới) ở hầu hết những địa điểm đẹp của Việt Nam.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Sự liều lĩnh và nỗ lực không ngừng nghỉ đã giúp Nguyễn An Thịnh Vượng xây dựng được tên tuổi và thương hiệu của riêng mình. Hiện tại, chàng trai 23 tuổi đã có một ảnh viện áo cưới ở Vĩnh Phúc. Không chỉ tiếp tục đam mê chụp ảnh, Anh Vượng còn nhận đào tạo miễn phí cho những bạn trẻ có cùng sở thích nhiếp ảnh như mình.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Nghĩ lại khoảng thời gian quyết định nghỉ học, Anh Vượng khẳng định bản thân chưa từng hối hận: “Khi bảo lưu kết quả học, mình cũng lo lắng và suy nghĩ rất nhiều. Nếu nhiếp ảnh chỉ là đam mê nhất thời, liệu mình có thể quay lại học tiếp hay sẽ dang dở mọi việc. Nhưng may thay, càng theo đuổi chụp ảnh mình nhận thấy bản thân có năng khiếu và ngày càng say mê, nghiêm túc theo đuổi nghề.

Ảnh : Nguyễn An Thịnh Vượng

Trải qua nhiều khó khăn, tích lũy kinh nghiệm và đạt được những bước tiến trong sự nghiệp, gia đình cũng dần thông cảm và ủng hộ mình đi theo con đường nghệ thuật này. Bây giờ, mình tin rằng bản thân đã lựa chọn đúng”.

Ảnh Nguyễn An Thịnh Vượng

Trong tương lai, Anh Vượng dự định sẽ mở rộng và phát triển ảnh viện của bản thân. Đồng thời, chàng nhiếp ảnh 9X mong muốn được cống hiến sức trẻ và mang đến hơi thở mới về chụp ảnh cưới cho quê hương.

Facebook: https://www.facebook.com/NhoocSieuWey/

Youtube: https://www.youtube.com/VượngTouliver


Bấm vào đây để xem nguồn bài viết

What's Your Reaction?

like
4
dislike
0
love
3
funny
0
angry
0
sad
0
wow
3