10X Phạm Quốc Chí – Chấp nhận thử thách để chạm ngưỡng thành công

10X Phạm Quốc Chí – Chấp nhận thử thách để chạm ngưỡng thành công

Năng động, thông minh, ham học hỏi, đó chính là những tính từ chính xác nhất để vẽ nên bức chân dung về Phạm Quốc Chí– một chàng doanh nhân 10x mang trong mình niềm đam mê và nhiệt huyết cháy bỏng. Trải qua rất nhiều sóng gió, thử thách để chạm được đến thành công, hành trình khởi nghiệp của Chí chính là câu chuyện đầy cảm hứng để những người trẻ dám nghĩ lớn, dám xông pha, dám bứt phá.

Từ chàng trai nghèo bôn ba nơi đất khách quê người…

Nhìn vẻ ngoài luôn tươi trẻ, năng động và tràn đầy năng lượng của Phạm Quốc Chí, ít ai biết được anh đã từng trải qua một tuổi thơ cơ cực và đầy khó khăn. Anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất Vĩnh Long đầy nắng gió, trong một gia đình thiếu vắng hạnh phúc không chẳng trọn vẹn. Ba mẹ Chí ly hôn, cả hai đều đi tìm cho mình cuộc sống mới, gia đình mới. Chí ở với bà nội từ nhỏ. Mặc cho điều kiện kinh tế khó khăn cùng với sự thiếu vắng hình bóng cha mẹ trong gia đình, Chí vẫn luôn nhận được sự yêu thương, chăm sóc vô bờ bến của bà nội.

Ảnh : Doanh nhân 10x Phạm Quốc Chí

Thế nhưng, đến năm học lớp 9, Chí buộc phải nghỉ học vì điều kiện kinh tế gia đình không cho phép. Bà nội lúc này đã yếu, không còn đủ sức để lo tiền học phí cho cháu nhỏ. Nuốt nước mắt vào bên trong, Chí quyết định lên Sài Gòn học nghề thợ may để kiếm tiền phụ giúp bà nội và bắt đầu nuôi hy vọng vực dậy kinh tế gia đình.

“Tôi nhớ mãi cái ngày đầu tiên đặt chân lên Sài Gòn, đường phố thì đông đúc mà lòng tôi vẫn thấy quá trống vắng! Tôi nhớ nhà da diết, chỉ mong được lao ngay về quê, nhưng thực tại khắc nghiệt đã níu chân tôi lại.”, Phạm Quốc Chí bồi hồi nhớ về những ngày xưa.

Anh học và làm nghề may được 1 năm tại Sài Gòn thì cảm thấy mình thật sự không phù hợp với công việc này. Anh Chí từ bỏ công để lập nghiệp vào năm 2019. Với khát vọng làm giàu cùng những hoài bão của tuổi trẻ, anh đã tự mình tìm tòi kinh doanh bán hàng online và đã tiêu tốn vào đó một số tiền không nhỏ, nhưng cuối cùng cũng thất bại bởi lúc đó anh vẫn còn quá trẻ, non nớt và chưa có kinh nghiệm. Những dự án đó nhanh chóng thất bại, khiến anh tụt dốc không phanh. Vốn liếng bay mất, nợ nần thì chồng chất. Tất cả mọi nghịch cảnh dường như đang dồn anh đến bước đường cùng. 

Lúc bấy giờ, ai kêu gì anh đều làm nấy, miễn công việc đó kiếm ra tiền để anh có thể gửi về cho gia đình. Tất cả nghề lao động phổ thông như phục vụ, dọn dẹp công trường… anh đều nhận hết. Có những ngày tất bật, vất vả từ sáng sớm đến tối mịt, Chí chỉ kịp ăn có một bữa, vừa làm vừa đói đến run tay nhưng không dám nghỉ vì sợ trễ, sợ bị mắng. Đỉnh điểm có lần anh đã từng nhịn đói vài ba ngày vì không còn một xu nào trong túi, chỉ cầm cự bằng ổ bánh mì chan nước mặn chát 6000 đồng cho đỡ đói… Có những hôm anh về đến căn phòng trọ chật chội, trống trải mà nước mắt lại ứa ra vì nỗi cô đơn và nhớ bà nội da diết.

Thế nhưng, khoảng thời gian làm việc và lao động đó đã khiến cho Chí dần hình thành nên nhận thức, quan điểm sống và giúp anh hoạch định được lối đi riêng cho tương lai của mình sau này. Chính những khó khăn, nhọc nhằn mà Chí đã trải qua đã góp phần tôi luyện nên người đàn ông cứng cỏi, mạnh mẽ và can trường của ngày hôm nay.

... đếnsự dấn thân vào lĩnh vực đầu tư tài chính

Dù cho phải nghỉ học từ rất sớm, nhưng Phạm Quốc Chí luôn nêu cao tinh thần tự học. anh luôn say mê đọc sách, chăm chú nghiên cứu, tìm hiểu những tri thức mới vào thời gian rảnh rỗi. Chính nhờ tư duy và tinh thần cầu tiến này đã đưa anh gặp gỡ mối duyên đẹp với ngành đầu tư tài chính.

Ảnh : Phạm Quốc Chí

Trong một dịp tình cờ, Phạm Quốc Chí có dịp được gặp gỡ và kết bạn với một người anh và cũng là một người thầy đã dẫn dắt, “khai mở” con đường đầu tư tài chính. Lần đầu tiên được tiếp xúc và nghe đến lĩnh vực này, anh như vỡ oà khi biết rằng đây chính là điều mà mình đang tìm kiếm bấy lâu nay. Và dù bước đầu có sợ

What's Your Reaction?

like
2
dislike
1
love
0
funny
0
angry
0
sad
0
wow
0