Khách hàng bức xúc “tố” chuyển phát Giao hàng tiết kiệm xúc phạm,đe dọa, hành hung , quanh co né tránh trách nhiệm

Khách hàng bức xúc “tố” chuyển phát Giao hàng tiết kiệm xúc phạm,đe dọa, hành hung , quanh co né tránh trách nhiệm
Khách hàng bức xúc “tố” chuyển phát Giao hàng tiết kiệm xúc phạm,đe dọa, hành hung , quanh co né tránh trách nhiệm

Giao hàng tiết kiệm (GHTK) vốn được biết đến là đơn vị vận chuyển hàng chuyên nghiệp cho các shop/doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến. Tuy nhiên, phản ánh gần đây của các các anh chị chủ shop về những vụ giao hàng trể, xúc phạm, đe dọa, hành hung tính mạng người khác, cho thấy một điều rằng GHTK có thể tiết kiệm ngày một…vô trách nhiệm.

Có thật sự là giao hàng tiết kiệm?

Theo phản ánh của chị L.Q.L (TP.HCM), là chị có mua 1 đơn hàng qua shop, shop ấy gửi 1 bưu hàng cho GHTK. Cụ thể, ngày 1/3/2021 chị L.Q.L có nhận được cuộc gọi giao hàng, trong lúc đó chị không có nhà và hẹn chiều quay lại, Sau đó chị chớt nhớ là đơn hàng đó chị đã hủy với shop trước đó (cụ thể ngày 27/02) vì thời gian giao hàng quá lâu (15 ngày), 11h45p chị có nhắn tin với shop 1 lần nửa thao tác HỦY đơn hàng, "SHOP PHẢN HỒI OK", Đến chiều chị L.Q.L lại gọi bên giao hàng bảo là tôi đã HỦY đơn hàng với shop lúc trưa rồi, thì lúc đó bên giao hàng lại tỏ thái độ hằn học và mắng trong điện thoại. Chị L.Q L gọi lại thì chửi tiếp và tắt máy ngang nhiều cuộc gọi, đến chiều 16h56' cùng ngày có 1 số lại 09326xxxx (giọng người nam, miền nam) gọi cho chị L.Q.L đe dọa sẽ đăng hình chị lên mạng nếu không lấy hàng, Chị L.Q.L lập tức liên hệ lại bên shop và bên shop khẳng định rằng không có nhân viên nào giọng người miền nam, (Shop ở miền bắc) và cam kết không có đe dọa khách hàng như lời chị L.Q.L phản ánh và yêu cầu chị điều tra rỏ ràng để không mất uy tín shop, (bổ sung thêm shop này chị mua đồ lần này lần thứ 4).

Hình ảnh photo từ tin nhắn chị và shop

Đến đây chị L.Q.L khẳng định bên giao hàng đã nhờ người đe dọa đăng hình chị lên mạng. Chị đã nhắn tin với bên giao hàng sẽ lên bưu cục và yêu cầu đơn vị GHTK (GIAO HÀNG TIẾT KIỆM) giải quyết thái độ của nhân viên giao hàng và xử lý vụ việc. SAU ĐÓ BÊN NHÂN VIÊN GIAO HÀNG Nhắn Tin XÚC PHẠM và ĐE DỌA chị, cụ thể:

"CHẢNH CHÓ, MUỐN ĂN THỊT NGƯỜI, LÀM MẸ THIÊN HẠ, LOL MẸ MÀY, CON ĐĨ CHÓ, CHO MÀY NHẬP VIỆN, VÀ NHIỀU CỤM TỪ KHIẾM NHÃ, VÔ VĂN HÓA KHÁC, VÀ NGHIÊM TRỌNG HƠN LÀ NỘI DUNG. "MUỐN ĐỔI 1 MẠNG LẤY 1 MẠNG NÈ CON CHÓ, CHỈ 1 CA NƯỚC LẠNH LÀ MÀY THÀNH QUỶ RỒI (AXIT), MẸ MÀY ĂN CƠM CHÁN RỒI GIỜ MUỐN ĂN DAO, MUỐN ĂN CƠM TÙ....(TẤT CẢ CÓ KÈM VĂN BẢNG VÀ HÌNH ẢNH).

Sau khi nhận được tin nhắn chửi bới, xúc phạm và đe dọa của nhân viên giao hàng, chị luôn ở trong tâm trạng bất an, và lo sợ người khác tấn công chị, chồng chị, và gia đình chị, và lo lắng nhất cho 2 đứa con nhỏ của chị,  không dám đưa bé đi học, tinh thần hoang mang không ổn định gây ảnh hưởng trực tiếp đến căn bệnh VIÊM DẠ DÀY, hiện đang điệu trị tại bệnh viện GIA AN 115 (có hồ sơ bệnh án). Sự việc này không chỉ dừng lại ở mức độ xúc phạm danh dự, nhân phẩm mà la ĐE DỌA GIẾT NGƯỜI, ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE, TÂM LÝ, VÀ SỰ AN TOÀN VỀ TÍNH MẠNG CHỊ VÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN CỦA CHỊ, CHỊ KHẨN THIẾT XIN CÁC CƠ QUAN CHỨC NĂNG ĐIỀU TRA VÀ LÀM RỎ SỰ VIỆC, VÀ CÓ BIỆN PHÁP THÍCH ĐÁNG NGẮN CHẶN VÀ CHẤM DỨT HÀNH VI ĐE DỌA NÀY. 

CHỊ "T" ĐƯỢC UY QUYỀN TỪ ĐƠN VỊ GHTK CÒN VU KHỐNG CHỊ L.Q.L GÂY RỐI LÀM ẢNH HƯỞNG ĐẾN GHTK & TỰ Ý ĐÓNG CỬA BƯU CỤC KHÔNG CÓ NHÂN VIÊN RA VÀO (CHỊ L.Q.L CÓ THỂ HIỆN TRONG ĐƠN)

 ĐOẠN GHI ÂM & CLIP : XEM TẠI ĐÂY

Việc này làm trực tiếp ảnh hưởng lòng tin của khách hàng, đánh mất uy tín của shop từ việc thiếu ý thức vận chuyển của GHTK. , 

Thiết nghĩ: Thị trường sôi động cùng với hàng loạt sự phát triển các loại hình dịch vụ định hướng theo công nghệ 4.0, GHTK có nên xem lại sản phẩm dịch vụ của mình để tồn tại và phát triển hay nên chăng các cơ quan công quyển vào cuộc để bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhà cung cấp và khách hàng.

What's Your Reaction?

like
3
dislike
1
love
5
funny
1
angry
3
sad
0
wow
0